Hiển thị tất cả 15 kết quả

Đèn giao thông đèn chỉ thị giao thông đường bộ

Đèn tín hiệu giao thông ý nghĩa của mỗi loại đèn

Đèn tín hiệu giao thông đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giao thông đô thị. Hệ thống này thường được lắp đặt tại các ngã 3, ngã 4. Hay các cung đường vị trí đường đặc biệt.
Nó có chức năng điều hướng, hướng dẫn các phương tiện di chuyển một cách hợp lý. Tránh tình trạng xe di chuyển lộn xộn gây tắc đường, giảm thiểu những va chạm.

Đèn tín hiệu giao thông có ý nghĩa gì ?

Tại các khu đô thị mật độ phương tiện luôn rất cao. Nếu dòng phương tiện này không được điều hướng một cách hợp lý.Thì rất dễ gây nên hiện tượng mệnh ai lấy đi, xung đột giao thông chắc chắn sẽ xảy ra. Hệ lụy kéo theo đó là tình trạng tắc đường.
Loại đèn tín hiệu giao thông Đỏ, Vàng, Xanh đây là loại đèn thông dụng nhất mà ai ai cũng phải biết đến. Mỗi cột đèn sẽ gồm 3 màu đèn tương ứng 3 màu Đỏ, Vàng, Xanh. Chúng được bật tắt theo thứ tự Đỏ đến Vàng và cuối cùng là Xanh.
Nguyên lý hoạt động rất đơn giản dựa vào bộ đếm thời gian (Timer). Các kỹ sư sẽ lập trình cho mỗi màu đèn sáng trong một khoảng thời gian nhất định. Hết khoảng thời gian đó màu đèn sẽ được tắt và đèn kế tiếp sẽ lập tức được bật sáng.
0938798647
GỌI NGAY: